Việc tắm sau 1 ngày làm việc để loại bỏ vi khuẩn vi rút bám vào đầu tóc tay chân trước khi leo lên giường ngủ là rất cần thiết. Nhưng hãy nhớ sấy tóc sau khi gội đầu xong.

Thông thường, ngày nay việc tắm đêm là phổ biến, thường là tắm sau 21h thì nên dùng nước ấm để tắm không nên tắm nước lạnh. Vì khi đó, nhiệt độ bên ngoài xuống thấp, nước sẽ lạnh hơn nhiệt độ không khí, khi mình tắm lâu, đặc biệt khi ta gội đầu xong, đầu tóc tiếp xúc với không khí ẩm lạnh ban đêm sẽ dễ bị bệnh.

Trích dẫn bài viết anh Hưng Hưng, như sau:

Hệ quả của tắm đêm nước lạnh là: nguy cơ bị đột quỵ cao, nhồi máu não có thể dẫn đến tử vong. Bệnh phổ biến nhất khi tắm nước lạnh vào ban đêm là bị liệt dây thần kinh số 7, gây liệt mặt hoặc méo miệng. Người Nhật đã ghi rõ vấn đề này và dạy học sinh cấp 1, nhắc lại cấp 2 và nhấn mạnh vào cấp 3. Nên thấy hay hay, nên Hưng Hưng ghi chép lại cho các bạn nè:

1. Ban đêm tắm, nếu không có nước ấm để tắm thoải mái thì chỉ dùng nước lạnh lau nhanh người, nếu cần thiết phải tắm (nếu bạn không tắm hoặc lau mình thì da thịt bạn có mùi hôi sẽ lan toả ra thấm vào mền gối và người iu bên cạnh nè kkk).

2. Không được dội từ trên đầu xuống mà phải tắm từ dưới chân lên. Từ đầu xuống, nhiệt độ thay đổi đột ngột rất dễ làm vỡ mao mạch máu trên đầu.

3. Không nên tắm quá 5 phút nếu sau 21h đêm, và cũng không nên tắm quá 15 phút mỗi lần tắm.

4. Tuyệt đối không được để tóc ướt khi ra khỏi nhà tắm, đặc biệt vào mùa đông. Nhiệt độ ngoài trời lạnh, đang ở phòng tắm ấm ra ngoài mà tóc còn ướt, thì nó sẽ lạnh đầu, các mạch máu không lưu thông được, dây thần kinh số 7 sẽ ảnh hưởng.

5. Khi ngủ, mọi giá phải để đầu khô mới được ngủ, nếu để đầu ướt, có khi bạn sẽ đột tử khi ngủ. Đó là lý do các khách sạn, bạn thấy cái máy sấy tóc để ngay chỗ cửa ra vào. Bạn phải sấy khô tóc tước khi đi nằm.

6. Mùa đông, nhiệt độ phòng nên bật thật ấm, hoặc đóng kín cửa, khi mình tắm xong bước ra cơ thể sẽ không bị sốc đột ngột. Rồi sau đó hạ nhiệt độ từ từ tới cỡ 26 độ là ngủ ngon nhất. Mới tắm xong cũng không nên ra đứng chỗ có gió thổi.

Tóm lại, việc để ẩm da đầu sẽ gây bệnh và gây nấm da đầu sẽ không tốt.

Vậy bạn tự trả lời dùm Tinahair là có nên đầu tư cho mình máy sấy tóc ở nhà không nhé !!!. Thấy hay thì like share ủng hộ Tina nè. Love love.

Hưng Hưng - Tinahair