Biết về trang điểm sẽ tìm thấy khuyết điểm của khuôn mặt mình từ đó che điểm khuyết đó đi, bạn trở nên xinh đẹp hơn bởi chính bạn. Là phụ nữ ai mà không thích mình trở nên xinh đẹp trong mắt người khác. Tuy quan điểm về cái đẹp của mỗi người là khác nhau nhưng không ai có thể phủ nhận rằng việc trang điểm sẽ khiến cho phụ nữ chúng ta trông tươi tắn, rạng ngời sức sống, tự tin hơn hẳn.

Trang điểm còn là một cách thể hiện sự tôn trọng, lịch sự với người đối diện.

Tracy nhớ từng đọc qua một bài báo viết: "Lịch sự không phải chỉ thể hiện qua trang điểm/ăn mặc. Nhưng ăn mặc/trang điểm cũng là cách làm mình thêm đẹp đẽ, trước tiên là với chính mình.”

Trang điểm giúp thu hút người khác:

Đây là điều quan trọng mà phái nữ dù là người độc thân hay đã lập gia đình đều cần. Chính vì thế, ngay cả khi bạn là người bận rộn đi nữa thì mỗi ngày cũng nên bỏ ra ít nhất 10 phút trang điểm. Nói đến đây thì không thể không công nhận trang điểm thật sự có nhiều ưu điểm và công dụng, mọi người thử xem sẽ thấy trang điểm thật sự không thừa bao giờ.

Trang điểm giúp các beauty nhà ta che đi những khuyết điểm:

Ưu điểm đầu tiên và quan trọng nhất khiến phái đẹp cần trang điểm chính là có thể giúp họ che đi những khuyết điểm vốn có trên khuôn mặt. Những vết da nám, da sạm nắng, mụn hay vết thâm điều sẽ được công nghệ trang điểm che khuất đi, giúp phái đẹp tự tin tạo dáng trước ống kính hay đối diện trao đổi với người khác phái hoặc đối tác làm việc.

Trang điểm có thể giúp bạn sẵn sàng trong “cuộc chiến”:

Giống như việc có 1 bộ quần áo để đi làm, và có 1 bộ để đi chơi, trang điểm sẽ giúp chuẩn bị tinh thần của phụ nữ trong mọi hoàn cảnh. Việc trang điểm cũng giống như chuẩn bị cho bản thân một vai trò khác trong cuộc sống. Nó như một chiếc áo giáp để bảo vệ cho phụ nữ.

Củng cố sự tự tin: Một cô gái sau khi trang điểm, xuất hiện trong bữa tiệc với đầy dãy những ánh nhìn ngưỡng mộ, sự tự tin khi ấy sẽ giúp mình bước đến chủ động bắt tay giao tiếp với mọi người. Bất kỳ phái đẹp nào cũng vậy, khi nét đẹp của mình thu hút ánh nhìn người khác, thì tự nhiên vẻ đẹp tâm hồn sẽ được củng cố. Thành công của trang điểm chính là biết cách tạo nên cái đẹp từ hình dáng bên ngoài đến thể hiện cá tính bên trong của phái đẹp, giúp các nàng tỏa sáng ở mọi lúc mọi nơi.

tinahair